Khi tiêu thụ oxy, CO2 được giải phóng trong nước. Mức Carbon Dioxit cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của cá hoặc thậm chí gây chết người. Do đó, điều quan trọng là CO2 được loại bỏ hiệu quả khỏi nước nuôi. Tháp khử khí hay sục khí chủ động là 2 nguyên lý được sử dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản. Cả hai phương pháp đều dựa trên sự khuếch tán CO2 ra khỏi nước vào không khí.
Khi một phần lớn CO2 phải được loại bỏ khỏi nước thì công cụ hiệu quả nhất là tháp tách, về cơ bản là một bộ lọc nhỏ giọt có chiều cao thấp. Nếu nồng độ CO2 cao hơn được chấp nhận thì sục khí khuếch tán có thể là công cụ hiệu quả nhất.